Giỏ hàng

COVID CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI DU HỌC NGHỀ?

Cuộc khủng hoảng Corona ảnh hưởng như thế nào đến việc đào tạo

Bạn đã bắt đầu khóa đào tạo của mình hoặc bạn sắp tốt nghiệp? Sau đó, bạn phải có rất nhiều câu hỏi về ý nghĩa của cuộc khủng hoảng Corona đối với việc đào tạo của bạn bây giờ. Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời quan trọng nhất về Corona và đào tạo.

Trường dạy nghề của tôi lại đóng cửa. Tôi phải làm gì bây giờ trong quá trình học nghề?

Các bài học ở trường dạy nghề phục vụ cho việc đào tạo lý thuyết của bạn. Trong thời gian trường đóng cửa, giáo viên của bạn sẽ cần tổ chức đào tạo từ xa và cung cấp cho bạn tài liệu học tập. Tốt nhất bạn nên thảo luận về việc tham gia học từ xa và việc xử lý các nhiệm vụ được giao với người huấn luyện của bạn. Ở nhiều công ty đào tạo, nó được xử lý theo cách mà bạn đến công ty hàng ngày khi trường học đóng cửa và có thể tham gia đào tạo từ xa và thực hiện các nhiệm vụ của trường dạy nghề trong giờ làm việc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phải làm những công việc này ở nhà.

 

Tôi sợ bị lây bệnh tại nơi làm việc. Tôi nên làm gì?

Ngay cả khi bạn sợ bị nhiễm trùng, bạn cũng không được từ chối làm việc. Đồng thời, công ty đào tạo của bạn có cái gọi là nghĩa vụ chăm sóc, tức là phải đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của nhân viên và học viên của mình, ví dụ: B. thông qua các biện pháp vệ sinh tăng cường. Một số công ty cũng có một kế hoạch chống đại dịch có hiệu lực trong trường hợp đại dịch bùng phát. Điều tốt nhất nên làm là hỏi huấn luyện viên của bạn về các biện pháp bảo vệ đang áp dụng trong công ty đào tạo của bạn và bạn nên cư xử như thế nào.

Tôi có thể làm việc tại nhà không?

Gửi nhân viên đến văn phòng tại nhà là khuyến nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang. Không có quyền theo luật định để làm việc tại nhà. Thay vào đó, với tư cách là một người học việc, bạn có quyền được đào tạo, có nghĩa là huấn luyện viên hoặc cán bộ đào tạo của bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và đồng hành với việc đào tạo của công ty bạn. Nếu bạn làm việc tại văn phòng tại nhà, sự hỗ trợ này chỉ có thể thực hiện được ở một mức độ hạn chế, đó là lý do tại sao văn phòng tại nhà nói chung không phải là một lựa chọn cho các thực tập sinh. Nhưng ai cũng biết rằng những tình huống phi thường làm nảy sinh những biện pháp phi thường. Do đó, hãy tìm hiểu từ huấn luyện viên của bạn xem bạn không thể làm việc tại nhà.

Điều gì xảy ra nếu tôi phải cách ly?

Việc kiểm dịch có thể do cơ quan chức năng tự nguyện hoặc yêu cầu, ví dụ: nếu bạn B. đã tiếp xúc gần với người bị bệnh. Thời gian cách ly thường kéo dài 14 ngày, vì thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày. Trong thời gian này, tình trạng sức khỏe của bạn sẽ được theo dõi để xem liệu bạn có xuất hiện các triệu chứng hay không. Bạn chắc chắn sẽ tiếp tục nhận lương thực tập sinh của mình trong thời gian cách ly. Nếu việc kiểm dịch được chính thức ra lệnh, công ty đào tạo của bạn thậm chí có thể được cơ quan có trách nhiệm (ví dụ: thường là bộ y tế) của tiểu bang liên bang tương ứng hoàn trả thù lao đào tạo của bạn. Bạn phải thảo luận trước về thủ tục kiểm dịch tự nguyện với huấn luyện viên của mình, vì không có quy định pháp luật nào. Mẹo: Tùy thuộc vào loại hình học nghề mà bạn đang học, bạn có thể đề nghị người huấn luyện của mình làm việc tại nhà trong thời gian cách ly. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thời gian ở nhà để học trường nghề.

 

Lưu ý: Nếu việc cách ly của bạn là lỗi của chính bạn do chuyến đi đến khu vực rủi ro với cảnh báo du lịch, bạn không được tiếp tục thanh toán.

Ngày thi: kỳ thi của tôi diễn ra khi nào?

Mỗi tiểu bang liên bang quyết định về việc hoãn các ngày thi. Tìm hiểu thêm trên trang web của trường học của bạn và / hoặc phòng thương mại và công nghiệp chịu trách nhiệm .

Chú ý: Việc đào tạo của bạn giống như một mối quan hệ lao động có thời hạn, kết thúc khi bạn vượt qua kỳ thi hoặc khi thời gian đào tạo đã thỏa thuận theo hợp đồng hết hạn. Nếu hợp đồng đào tạo của bạn sắp hết hạn mà bạn vẫn chưa thể dự thi thì bạn có thể xin gia hạn đào tạo. Bạn phải gửi đơn đăng ký bằng văn bản cho cơ quan có trách nhiệm, tức là IHK hoặc HWK. Việc đào tạo sau đó kéo dài cho đến khi có thể có kỳ kiểm tra lặp lại tiếp theo; được gia hạn tối đa là một năm.

Thông tin dành cho cha mẹ: những điều các ông bố bà mẹ cần biết bây giờ

Là cha mẹ, bạn phải đối mặt với một số thách thức trong cuộc khủng hoảng Corona: Trẻ em đi học phải được đồng hành nhiều hơn trong học tập và thanh thiếu niên phải được hỗ trợ trong việc chuẩn bị cho các kỳ thi cũng như định hướng nghề nghiệp và lựa chọn nghề nghiệp của họ. Đặc biệt trong cuộc khủng hoảng Corona hiện nay, nhiều gia đình đang băn khoăn không biết có nên đăng ký học nghề hay không. Chúng tôi tại AUBI-plus nói rất rõ ràng: Có! Việc đào tạo kép ở Đức là một mô hình thành công mà nhiều nước khác phải ghen tị với chúng tôi. Các công ty sẽ tiếp tục đào tạo để có đủ công nhân lành nghề và đảm bảo tương lai của họ ngay cả sau đại dịch.

Điều đáng mừng là cuộc khủng hoảng Corona đã mang lại cho nhiều nhóm nghề nghiệp một ý nghĩa hoàn toàn mới, chẳng hạn như ngành chăm sóc. Cùng con trai / con gái xem xét kỹ hơn các ngành nghề có liên quan một cách hệ thống. Thậm chí có thể có một công việc mà bạn chưa từng nghĩ tới. Điều cần biết: Chúng tôi đã thiết lập một khu vực trực tuyến riêng dành cho phụ huynh của những người trẻ tuổi, nơi bạn có thể tìm hiểu tất cả về định hướng nghề nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp, đào tạo và ứng dụng.

Thông tin ứng viên: Những gì ứng viên có thể mong đợi trong cuộc khủng hoảng Corona

Việc bắt đầu đào tạo vào năm 2021 sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, vì vậy sẽ không có chuyện hoãn lại.

Thông tin về quy trình đăng ký trong cuộc khủng hoảng Corona

Trong nhiều quảng cáo tuyển dụng của chúng tôi trên cổng thông tin đào tạo, bạn sẽ tìm thấy ghi chú về cách thức tiến trình ứng tuyển hiện đang hoạt động do tình hình hiện tại. Các nhà đào tạo mong chờ đơn đăng ký của bạn với tư cách là một học viên mới, vào phút cuối cùng cho năm 2020 hoặc bây giờ cho năm 2021!

Tuy nhiên, nếu bạn hiện đang tìm kiếm một vị trí học việc, bạn phải chuẩn bị cho thực tế là quá trình nộp đơn sẽ diễn ra hoàn toàn trực tuyến, không có liên hệ cá nhân với người đào tạo.

  • Bạn gửi đơn đăng ký của mình qua ứng dụng trực tuyến , ví dụ: B. qua email hoặc sử dụng biểu mẫu trực tuyến. Ứng dụng video cũng là một tùy chọn. Nhân tiện , bạn có thể tìm thêm về chủ đề này trên trang của chúng tôi Áp dụng bằng video: Đây là cách nó hoạt động
  • Đối với ứng dụng của bạn, chỉ cần sử dụng hai chứng chỉ cuối cùng, tức là báo cáo bán niên của bạn từ tháng 2 năm 2020 và báo cáo hàng năm của bạn từ mùa hè năm 2020.
  • Các cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra qua điện thoại hoặc cuộc gọi điện video, ví dụ: B. qua Skype, Teams, Facetime hoặc cuộc gọi video WhatsApp.
  • Các trung tâm đánh giá và kiểm tra năng khiếu cũng sẽ diễn ra trực tuyến.

Thoạt nghe điều đó có vẻ hơi khó khăn và thiếu cá nhân, nhưng về cơ bản quy trình đăng ký trực tuyến như vậy là cơ hội hoàn hảo để bạn thử nghiệm việc xử lý các phương tiện trực tuyến của mình trong thực tế. Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên thể hiện sự chủ động và tự mình gọi điện cho công ty đào tạo. Hãy hỏi xem thời hạn và ngày tháng có thay đổi không - sau cùng, vì cuộc khủng hoảng Corona, nhiều công ty hiện đang phải đưa ra các quyết định quan trọng và tìm giải pháp. Có thể nhanh chóng xảy ra trường hợp chủ đề đào tạo bị mờ dần và thời hạn được hoãn lại. Đối với một hoặc công ty khác, đó cũng sẽ là lãnh thổ mới để xử lý quy trình đăng ký hoàn toàn trực tuyến. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể đề nghị quay một video ứng dụng của chính mình hoặc gọi điện video. 

Học Viên Phú An thành công sang Đức

Lấy lại mật khẩu