Giỏ hàng

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀY CÀNG BÙNG NỔ KHI ĐẢM BẢO CƠ HỘI VIỆC LÀM 100%

Đức đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng trong nhiều lĩnh vực. Do đó, các học viên quốc tế tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo nghề tại Đức thường được săn đón bởi các doanh nghiệp với mức lương lên tới 3500 Euro cùng nhiều quyền lợi, phúc lợi đi kèm 
 
 

Sau khi du học nghề tại Đức, cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên gần như chắc chắn 100%. Điều này có được là nhờ nhiều lý do thuận lợi và các chính sách đặc biệt của quốc gia này. Cùng Phú An tìm hiểu các lý do chính giải thích cho điều này nhé: 

1. Nhu cầu lao động cao

 
  • Đức đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các ngành nghề kỹ thuật, y tế, và dịch vụ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các lao động có tay nghề luôn ở mức cao. Các học viên quốc tế tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo nghề tại Đức thường được săn đón bởi các doanh nghiệp.

2. Hệ thống đào tạo chất lượng cao

 

  • Hệ thống giáo dục nghề nghiệp của Đức kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp học viên nắm vững cả kiến thức lẫn kỹ năng thực tế. Trong quá trình học, học viên thường xuyên thực tập tại các công ty, giúp họ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với công việc và môi trường làm việc thực tế. Điều này làm tăng khả năng được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

3. Chính sách hỗ trợ từ chính phủ cực tốt

 
  • Chính phủ Đức có nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên quốc tế tham gia các chương trình đào tạo nghề, bao gồm miễn giảm học phí hoặc học phí rất thấp và trợ cấp hàng tháng để trang trải chi phí sinh hoạt. Điều này giúp học viên tập trung vào học tập và tích lũy kinh nghiệm mà không phải lo lắng quá nhiều về tài chính.

4. Có hợp đồng đào tạo nghề đảo bảo quyền lợi

 
  • Một điểm đặc biệt của chương trình du học nghề Đức tức là học viên phải ký hợp đồng đào tạo với một doanh nghiệp từ trước khi bắt đầu khóa học. Điều này không chỉ đảm bảo rằng học viên sẽ có nơi thực tập và học hỏi kinh nghiệm thực tế mà còn tăng cơ hội được giữ lại làm việc tại chính công ty đó sau khi tốt nghiệp.

5. Cơ hội có việc làm 100% sau khi tốt nghiệp

 

  • Du học sinh học nghề Đức thường có cơ hội cao được các công ty giữ lại làm việc sau khi tốt nghiệp, nhất là khi họ đã quen thuộc với môi trường làm việc và văn hóa của công ty qua quá trình thực tập. Chính phủ Đức cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, với các quy định rõ ràng và thuận lợi trong việc xin gia hạn visa và giấy phép lao động.

6. Mức lương và điều kiện làm việc hấp dẫn

 
  • Các nghề đào tạo tại Đức thường có mức lương khởi điểm cao và điều kiện làm việc tốt, giúp học viên có thu nhập ổn định và cơ hội phát triển nghề nghiệp lâu dài.

  • Trung bình mức lương thực tập khi du học nghề Đức dao động từ 950 - 1300 Euro. Sau khi tốt nghiệp, mức lương chính thức lên đến 2500 đến 3500 Euro

Học Viên Phú An thành công sang Đức

Lấy lại mật khẩu